อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่นเป็นอำเภอที่มีชื่อเสียงด้านการทำผ้าไหม จึงมีคำขวัญอำเภอชนบท ว่า ชนบทเมืองไหม เที่ยวไปภูระงำ น้ำศักดิ์สิทธิ์ภูหัน ดูตะวันหนองกองแก้ว การทอผ้าไหมมัดหมี่เป็นสืบทอดการทอผ้ากันตั้งแต่รุ่นปู่ รุ่นย่า การถ่ายทอดฝีมือการทอผ้า ก็จะมีหลายกลุ่ม ลวดลายก็จะแตกต่างกันไปตามสมัยนิยม ตามความสามารถของแต่ละบุคคล แต่ละหมู่บ้านจึงจะเห็นการคิด การพัฒนาเรื่องการทอผ้าไหมมัดหมี่ ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง แต่ตรงกันข้ามการพัฒนาลายผ้าก็ยิ่งสวยงาม สีสรร รูปแบบก็มีการปรับปรุงให้เหมาะกับยุคสมัยตามความนิยม ให้เข้ากับการใช้งานของแต่ละกลุ่มอาชีพ กลุ่มสังคมที่แตกต่างกันไปลวดลายผ้าจึงมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ยกตัวอย่างเช่น ผ้าไหมลายนกยูง ของคุณแมว คนตำบลศรีบุญเรือง อำเภอชนบท ขอนแก่น ได้ออกแบบ ลายนกยูง แล้วลองทดลองทอเป็นผืนผ้าไหมลายนกยูง เมื่อทอแล้วจะเห็นจุดบกพร่องที่ยังไม่สวยงาม หรือสี ลวดลายยังไม่ถูกต้องก็ ปรับปรุงแก้ไขลวดลายเพิ่ม แต่งสีเพิ่มเติมจน สวยงามถูกใจผู้ซื้อในปัจจุบัน
    แต่จากค้นหาผ้าไหม อำเภอชนบทกลับพบชื่อ ผู้ผลิตผ้าไหมของชนบท ขอนแก่น น้อยมาก ผมจึงคิดทำเว็บไซท์ ผ้าไหมชนบท เพื่อส่งเสริมผู้ผลิตผ้าไหมอำเภอชนบท  และผู้ค้าผ้าไหม ของอำเภอชนบทสู่ตลาด เพื่อการส่งเสริมภูมิปัญญา และวัฒนธรรมการทอผ้าไหมให้สืบต่อความงดงามในฝีมือการทอผ้าไหมชนบท ให้ดำเนินต่อไปด้วยความยั่งยืนสืบไป ตอนนี้ถ้าเข้าอินเตอร์เน็ต เข้ากูเกิ้ล พิมม์คำค้นว่า ผ้าไหมชนบท เว็บ kkcwork.com ก็จะแสดงขึ้นมาแล้วครับ
     ส่วนจังหวัดที่มีการทำผ้าไหม จะร่วมลงชื่อ กลุ่มหรือร้าน หรือ ชาวบ้านทั่วไปที่ทำผ้าไหม อยากให้เราได้ร่วมนำเสนอสินค้าของท่าน เพื่อขยายกลุ่มสินค้า แลกเปลี่ยนสินค้า เป็นธุรกิจแบบร่วมค้า ทำกลุ่มจากเล็กให้โตขึ้น แลกเปลี่ยนประสบการ มีแต่จะทำให้สินค้าเราได้มีโอกาสพัฒนาปรับปรุงสินค้าให้เหมาะกับวัฒนธรรม และกลุ่มสังคมที่หลากหลาย กลุ่มสินค้าจะโตขึ้น ขยายได้กว้างไกลมากขึ้น ในโลกออนไลน์ ก็แจ้ง ชื่อ เบอร์โทร สถานที่ติดต่อ หรือจะเปิดเว็บ ส่วนตัว ก็ให้ติดต่อไปที่ เคเคซีเวิร์คได้เลยครับ 
เข้าลิ้งค์นี้ พาชมเมืองชนบท หรือชื่อเดิม ชลบถ  พาชม เมืองชนบทขอนแก่น
แจ้งเพิ่มเติม
แก้ไข ชื่อ ที่อยู่  email : ttnkk@kkcwork.com
home page, full menu
ผ้าไหมไทย หรือ ผ้าไหมมัดหมี่ อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น
ผ้าไหมลายนกยูง ของคุณแมว ชนบท ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอชนบท ขอนแก่น
ผ้าไหมชนบท ขอนแก่น ผ้าไหมขอนแก่น thaisilk,100%silk, 
รวมรายชื่อร้านผ้าไหม อำเภอชนบท ขอนแก่น ผ้าไหมมัดหมี่
กลุ่มผู้ผลิตผ้าไหม ร้านค้าผ้าไหม จำหน่ายผ้าไหม ผ้าไหมมัดหมี่ ผ้าไหมไทย ผ้าไหมขอนแก่นคุณแมว หรือคุณอนงค์ แก้วเกิด
บ้านเลขที่ 223 ม.1 ศรีบุญเรือง ชนบท ขอนแก่น 40180
โทร 0 4328 6874,08 1807 5879
ผลิตผ้าไหมลายนกยูง หรือผลิตลวดลายตามความต้องการของลูกค้า สวยงาม   ผลิตจากผ้าไหมแท้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซื้อจากเราเท่ากับซื้อจากผู้ผลิตโดยตรง รับประกันคุณภาพ และราคา ถูกใจผู้ซื้อ

ร้านเพิ่มโชค
เลขที่ 189 ม.1 ศรีบุญเรือง ชนบท ขอนแก่น 40180
โทร 0 4328 6335
จำหน่ายเส้นไหมทุกชนิด

ร้านบุญมีไหมไทย
206 คุ้มวัดโพธิ์ หมู่ 2 ตำบลชนบท อำเภอชนบท
จังหวัดขอนแก่น 40180ร้านลายไหม
เลขที่ 114 หมู่ 4 ตำบลชลบท อำเภอชนบท ขอนแก่น 40180ร้านมีอุดมไหมไทย
ร้านฟ้าฝนไหมไทย
ร้านชินไหมไทย
ร้านอรัญญาไหมไทย
ร้านเพชรไทยไหมไทย
ร้านเรือนไทยไหมไทย
ร้านพยงค์ไหมไทย
ร้านสมจิตรไหมไทย
ร้านแม่ติ่งไหมไทย
ร้านนันทิภาไหมไทย

รายชื่อร้านผ้าไหม อำเภอชนบท ขอนแก่น
แจ้งเพิ่มเติม แก้ไข ชื่อ ที email : ttnkk@kkcwork.com