มาชมผลงาน การสร้างสรร ของชาวต่างประเทศ ที่สร้างบ้านขนาดเล็ก ภาพมาจากหลายที่ครับ เพื่อให้เข้าใจรูบแบบ ความคิด ว่าเราก็คิด http://www.tinyhousedesign.com/
http://www.cubeproject.org.uk/ ความคิดคือทำอย่างไรจะอยู่ในห้องขนาด  12x12 ฟุตดูเขาจัดพื้นที่ ก็ดูว่าน่าอยู่เลยนะครับ มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำเรียบร้อย กำลังคิดเป็นเวอชั่น บ้านท่านเปา ผมตั้งชื่อว่าบ้านร้อยที คือ home100t คือราคาเท่ากับ 100 คูณ 1000 คือไม่เกินแสนครับ คิดแล้วครับ ใช้วัสดุที่มีในบ้านเราทำได้ครับ
บ้านพับได้ ติดล้อด้วยนะครับ พับได้แบบตั้งใจพับเลยครับผมคิถ้าทำผมจะทำบ้านน้อย แบบประกอบได้ก็ประมาณนี้คือประกอบได้โดยไม่ต้อง ใช้เครื่องจักร ใช้สองคนประกอบน่าจะดีครับ
เป็นการแสดงการประกอบบ้านแบบบ้านน้อยลองชมครับ
เป็นการแสดงการประกอบบ้านแบบบ้านโดมลองชมครับประกอบสี่ชิ้นใส่ประตูหน้าต่างจบแล้ว ยอดเยี่ยมอีกแล้ว
เป็นการแสดงการประกอบบ้านแบบบ้านคอนเทนเนอร์ คือชิ้นส่วนบ้านหลังนี้ถูกบรรจุมาในตู้นี้ทั้งหมด และบรรจุแบบเรียงลำดับนะครับ ยกออกแล้วประกอบไล่ไปจนถึงชิ้นสุดท้ายก็เรียบร้อยช่างคิดนะครับ ยอดเยี่ยมอีกแล้ว
เป็นการแสดงบ้านเคลื่อนที่ แบบติดล้อ แถมพับลดความสูงเวลาเคลื่อนย้ายก็สะดวกดีครับ
เป็นการแสดงบ้านเคลื่อนที่ แบบติดบนหลังคารถ แถมพับลดความสูงเวลาเคลื่อนย้ายก็สะดวกดีครับ ค่ำไหนนอนนั่นเลยเหมาะกัผมที่ต้องเดินทางบ่อยมากเลยครับ ชอบนางแบบครับสวยดี 555
ลูกผมเองครับ ล้อเล่นครับเป็นผลงานของบริษัทน้ำ evian ยอดคนเข้าไปดู ยี่สิบกว่าล้านคนแล้ว คนทำปลื้มเลย คลายเครียดครับ ถ้าเรื่องจริงลูกผมเก่งตั้งแต่อายุเท่านี้ คงปวดหัวน่าดู
ถ้าบ้านคอนเทนเนอร์ผมคิดว่า น่าจะทำกันแบบนี้ผมเห็นเมืองไทยไปซื้อตู้คอนเทนเนอร์มาตัด คิดแล้วปวดหัวครับ แต่นี่งานประกอบต้องใช้เครนนะครับ เรื่องนี้เอามาให้ดูว่าเขาพัฒนาไปถึงไหนแล้ว เขาใช้ชื่อว่า containex
   หลากหลายไอเดีย ถามว่าไม่กลัวคนอื่นทำก่อนหรือ เราเป็นช่างด้วยกัน มองก็ดูรู้แล้วว่า ทำอย่างไรต้นทุนเท่าไร ถ้าคุณทำแล้วกำไรมาก สักพักก็จะมีคนทำตามคุณอยู่ ต่อให้จดสิทธิบัตรอีก ผมเคยทำนาฬิกายาม ของคนไทยแล้วไปจดสิทธิบัตร มีคนสนใจอยากได้เขาเรียกผมไปสอบถามว่าทำงานอย่างไร ต้นทุนเท่าไรกำไรเท่าไร สรุปเขาไม่ซื้อผมหรอกเขาก็เอาไปต่อยอด ผมนับถึงสิบ เขาก็หาวิธีนับไห้ได้ สิบสองก็ถือว่าไม่ซ้ำกันแล้ว ก็เอาไปทำขายได้แล้ว แถบยังพูดให้เจ็บใจเล่นว่า ลูกน้องผมทำได้ดีกว่านี้อีก แล้วจดสิทธิบัตรนี่ไม่ใช่ฟรีนะครับ เห็นชาวบ้านไปจดสิทธิบัตร ภูมิใจกันนักหนาว่าจดสิทธิบัตร แต่ขอบอกค่าถือสิทธิ์คิดเป็นเงินแล้วเป็นแสนนะครับ เช่นเรื่องตำรายาโบราณ เวลาไปจดนะคุณต้องบอกให้ครบว่าใช้อะไรบ้าง คนอื่นก็เข้าไปดู แล้วก็ต่อยอดทำได้ดีกว่าเราอีกเพราะ เขาเห็นปัญหาของเราแล้วไปแก้เพิ่ม และที่เพิ่มขึ้นมานั้นเป็นนอกเหนือจากที่เราจดสิทธิไว้ บางที่นะทำบ้านประกอบนี่แหละ ผมดูแล้วประมาณว่า ทำจิ๊กแบบแล้วฉีดโฟม บ้านเราเรียกว่าแซนวิส ผนังสองด้านเป็นแผ่นเหล็ก เคยไปถามซื้อเขาบอกไม่ขายรับทำบ้านสำเร็จรูปอย่างเดียว กลัวเราไปแย่งตลาดบ้านน้อยเขามา นั่นเป็นความคิดของคนคนหนึ่ง ที่คิดว่าคนอื่นทำไม่ได้ของเขาทำได้คนเดียวในโลกเลย อย่าไปคิดอย่างนั้เลยครับทำอะไรได้รีบทำรีบขายเลย แล้วคิดพัฒนาต่อพอมีคนเริ่มทำตามเราก็ออกรุ่นใหม่เลย
    สำหรับท่านที่มีที่ดินมาก แบบว่าไม่รู้จะทำอะไร สนใจจะทำโครงการนี้ ลองคุยกันได้ครับ ผมประเภทคนตรง เคยทำงานกับเถ้าแก่ไต้หวัน เขาบอกผมว่าบางทีก็ต้องพูดโค้งๆ คือเขาจะสอนให้ผมทำใจ ปิดหูปิดตาบ้าง รู้ต้องรู้ทั้งหมดอยู่แล้ว แต่บางเรื่องก็อาจทำไม่รู้บ้างก็ได้ ถ้ามันไม่ทำให้งานเราเสียหายมากนัก  ลงทุนทำงานกับผมเชื่อมั่นเชื่อใจกันได้ครับ  ที่ดูวีดีโอ ข้างบน ผมทำได้แน่นอนครับ วัสดุใช้บ้านเราทั้งหมด แล้วก็อย่างที่บอก ว่าเราทำทีหลังเราก็ปรับปรุงจุดด้อย ต่อยอดให้มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น อยากทำจัง ลองโทรคุยกันได้ครับ วันนี้พอก่อนนะครับ ยินดีต้อนรับครับ
http://www.fitinhouse.com/
http://dadsbunkbeds.com/
http://www.xikara.net/
tocamadera.esl
บ้านขนาดเล็ก บ้าน100ที HOME100T,h100t

KKCWORK นำเสนอ
บ้านขนาดเล็ก บ้าน100ที HOME100T,h100t, ความหมายคือบ้าน ราคา ประมาณ100คูณ1000(t=thousand=1000) คือบ้านราคาประมาณหนึ่งแสนบาท   หลากหลายรูปแบบ รวมความคิด รวมการออกแบบ  บ้านเพื่อการอยู่ในแบบบ้านน้อย หรือบ้านขนาดเล็ก ดูว่าเขาจัดรูปแบบการใช้พื้นที่กันอย่างไร แต่ที่เห็นของต่างประเทศ ที่มีลิ้งค์ให้ชมคงไม่ได้ราคานี้นะครับ ที่ผมคิดและอยากทำก็ประเภท ออกแบบ สำนักงานเคลื่อนที่ รถบ้าน และบ้านประเภท knock down คือผมมองที่พนักงานบริษัท ที่เข้าไปทำงานในเมือง สิ่งแรกที่ต้องหาก็คือ ห้องพัก หรือห้องเช่า เดี๋ยวนี้ประมาณ สองพันบาทขึ้นไป ก็เลยมีความดิดว่าทำกล่องนอนสำเร็จรูป ประกอบได้ ถอดออกได้ แยกประเภท เป็นกลุ่มห้องเช่า คนโสด คนคู่แต่ยังไม่มีลูก เราคิดโครงการทำห้องเดี่ยวเท่าไร ต่อมาเป็นคนคู่ สามารถต่อเพิ่มเติมได้ โดยสามารถทำได้เองไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องเชื่อมเหล็ก ซื้อแผ่นสำเร็จ จากเราไปประกอบเองได้  เคยลองปรึกษากับเจ้าของที่ดิน ที่มีที่ดินแต่ยังไม่ได้ทำประโยชน์  หลายท่านก็เห็นดีด้วย ผมก็เลยคิดต่อไว้ว่าโครงงานแบบนี้ เริ่มอย่างไร และจัดการอย่างไร งบต่อยูนิต คิดอย่างไร เบื้องต้นคิดง่ายๆ พนักงานหนึ่งคนค่าใช้จ่าย ค่าห้องประมาณ สามหมื่นบาทต่อปี แต่เป็นการจ่ายที่ไม่ได้คืนอะไร แต่ของเรา ให้เขาผ่อนส่งเมื่อผ่อนส่งเสร็จ  ย้ายที่ทำงานหรือจะกลับบ้านก็ถอดน็อต เก็บบ้านสำเร็จรูป ใส่รถกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัดได้ หรือขายต่อก็ได้  ก็ได้ศึกษาการออกแบบ จากต่างประเทศว่าจะสามารถอยู่จริงๆกันได้อย่างไร ในพื้นที่ ขนาดประมาณ 12x 12 ฟุต ดูแล้วก็เป็นไปได้สำหรับอยู่อาศัยได้จริง ก็มีห้องสุขาและอาบน้ำภายใน มีส่วนทำอาหารขนาดเล็ก พวกเครื่องซักผ้าหรือลานซักล้าง คิดว่าน่าจะจัดพื้นที่ด้านนอกเสริมให้ ดูแล้วขนาดก็ไกล้เคียงกับห้องเช่า แต่นี่คือบ้านส่วนตัวครับจะเสียก็ค่าเช่าพื้นที่ก็ตกลงเช่ากันเป็นปี เจ้าของที่ก็จัดหาไฟฟ้า ประปา ถามว่าราคาจะทำได้หรือครับ แสนบวก ลบ เล็กน้อย ด้วยวัสดุบ้านเราผมคิดแล้วทำได้ แต่ส่วนเสริมเช่นเตียงนอน  ตู้เก็บของ เครื่องซักผ้า เตาแก๊ส ไมโครเวฟ ที่จอดรถ อาจเป็นรายการที่ต้องเพิ่มเติมในภายหลังก็ได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติอยูแล้วสำหรับคนเริ่มต้นทำงาน เราก็จะเริ่มสะสมเงินเพื่อซื้อเครื่องใช้ต่างๆเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ อยู่แล้ว โครงการนี้เหมาะกับงานโรงแรมขนาดเล็กแบบรีสอร์ท ตามต่างจังหวัด งบไม่บานปลายสรุปรูปแบบ แล้วสั่งทำเสร็จก็ยกไปประกอบได้เลย