http://www.thailand-pictures.com/ ภาพท่องเที่ยวไทยครับ

devadeep ภาพท่องเที่ยวไทยครับ คนต่างชาติทำนะครับอึ้งเลยเรา

พาเที่ยวชม ศาลเจ้าพ่อมเหสักข์ อำเภอชนบท ขอนแก่น
         

ท่องเที่ยวทั่วไทย
ของแต่ละจังหวัดก็เก็บภาพมาฝาก การผ่อนคลาย ชอบเที่ยว ชมธรรมชาติ ป่าเขา เมฆหมอก และท้องทะเล ที่ไหนน่าสนใจก็จะมาเล่าให้ฟัง เที่ยวแล้วก็ช่วยแนะนำบอกต่อกันไป อย่างเช่น ท่องเที่ยวและซื้อผ้าไหม อำเภชนบท เที่ยวงานไหมขอนแก่น  เที่ยวป่าอุทยานแห่งชาติ ห้วยขาแข้งอุทัยธานี เที่ยวป่า ภูเขาอำเภอบ้านไร่ อุทัยธานี  ชมองค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม  ชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว เที่ยวชมป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ป่าและภูเขา น้ำตกไทรโยค เมืองกาญจนบุรี ชมพระธาตุพนม นครพนม เที่ยวเมืองปากน้ำโพ นครสวรรค์ เที่ยวเมืองเหนือเที่ยวแม่สาย เชียงราย เที่ยวเมืองทะลหมอก แม่ฮ่องสอน

ตอนนี้ต้องการทำลิ้งค์ให้ครบทุกหน้าก่อน ข้อมูลอาจจะยังไม่มาก จะจัดทำเพิ่มในภายหลังครับ
    วัดหนองแวง (พระมหาธาตุแก่นนคร) ตั้งอยู่ที่ถนนกลางเมือง ริมบึงแก่นนคร อำเภอเมือง ภายในวัดหนองแวงเมืองเก่าซึ่งเป็นพระอารามหลวง มีพระมหาธาตุแก่นนคร หรือ พระธาตุเก้าชั้นฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 50 เมตร เรือนยอดทรงเจดีย์จำลองแบบจากพระธาตุขามแก่น จัดสร้างขึ้น เนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี และมหามังคลานุสรณ์ 200 ปี เมืองขอนแก่น ความสูงขององค์พระธาตุฯ 80 เมตร มีพระจุลธาตุ 4 องค์ ตั้งอยู่ 4 มุมและมีกำแพงแก้วพญานาค 7 เศียรล้อมรอบ เป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ผสมผสานศิลปะอินโดจีน ซึ่งเป็นลักษณะแบบชาวอีสานตากแห ภายในองค์พระธาตุมีอยู่ 9 ชั้น คือ
    ชั้นที่ 1 เป็นหอประชุมมีพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานอยู่บนบุษบกตรงกลางและพระประธาน 3 องค์อยู่ตรงกลาง บานประตู หน้าต่าง แกะสลักภาพนิทานเรื่องจำปาสี่ต้น โดยเฉพาะบานประตูแกะสลักภาพ 3 มิติและมีจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองขอนแก่น
    ชั้นที่ 2 เป็นหอพัก บานประตูหน้าต่างเขียนลวดลายเบญจรงค์และภาพแกะสลักนิทานเรื่องสังศิลป์ชัย ตาม ผนังด้านบนมีภาพเขียนเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคะลำ หรือข้อห้ามต่าง ๆ ของชาวอีสาน
    ชั้นที่ 3 เป็นหอปริยัติ บานประตูหน้าต่างเขียนลวดลายเบญจรงค์และภาพแกะสลักนิทานเรื่องนางผมหอม
    ชั้นที่ 4 เป็นหอปริยัติธรรม ภายในมีพิพิธภัณฑ์ของเก่าบานประตูหน้าต่างภาพพระประจำวันเกิด เทพประจำ ทิศและตัวพึ่ง-ตัวเสวย
    ชั้นที่ 5 เป็นหอพิพิธภัณฑ์ มีบริขารของหลวงปู่พระครูปลัดบุษบา สุมโน อดีตเจ้าอาวาสวัดรูปที่ 6 บานประตู หน้าต่างแกะสลักภาพพุทธชาดก
    ชั้นที่ 6 เป็นหอพระอุปัชฌายาจารย์ บานประตูหน้าต่างแกะสลักนิทานชาดกเรื่องเวสสันดร
    ชั้นที่ 7 เป็นหอพระอรหันตสาวก บานประตูหน้าต่างแกะสลักนิทานเรื่องพระเตย์มีใบ้
    ชั้นที่ 8 เป็นหอพระธรรม เป็นที่รวบรวมพระธรรม คัมภีร์สำคัญทางพระพุทธศาสนามีพระไตรปิฏก ฯลฯ บานประตูแกะสลักรูปพรหม 16 ชั้น
    ชั้นที่ 9 เป็นหอพระพุทธ ตรงกลางมีบุษบก เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า บานประตูแกะสลักภาพ 3 มิติ รูปพรหม 16 ชั้น และสามารถชมทัศนียภาพของตัวเมืองขอนแก่นได้ทั้ง 4 ด้าน โดยเฉพาะทางด้านทิศตะวันออกสามารถมองเห็นบึงแก่นนครได้สวยงามมาก
    ประวัติวัด เผยแพร่โดย : กลุ่มประชาสัมพันธ์ สนย.สป.ทส.
   link : กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถ้าเน็ตช้าลิ้งค์นี้ไม่ต้องเข้าครับรูปภาพในเว็บเขาไม่ได้บีบมา โหลดไม่ขึ้นครับ
ฟ้อนผูกเสี่ยว (แสดงโดย นักศึกษาภาควิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
http://www.thailandwax.com/
งานประติมากรรมเทียนนานาชาติ 2554
ในงานแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี 1-31 กรกฎาคม 2554
เว็บแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ทั่วไทย
ผมอยากถามดังๆ ว่าทำไมส่วนราชการ เช่นจังหวัด อำเภอ อบต. เทศบาล ทั้งประเทศไทยทำไมไม่ทำหน้าแนะนำท่องเที่ยว แนะนำชุมชน สินค้าชุมชน เป็นส่วนหนึ่งของเว็บราชการเหล่านั้น ผมเห็นพอทำก็ขึ้นข้อความ
ภาพและเนื้อหาในเว็บเป็นเป็นลิขสิทธิ์ ของ.... ห้ามคัดลอก ห้ามทำซ้ำ อ่านแล้วไม่สะบายใจครับ
กล้องก็เบิกเงินจากภาษีไปซื้อ ขับรถไปเที่ยวก็เบิกค่าน้ำมัน พักโรงแรมก็เบิก กินก็เบิก เงินเดือนก็รับเต็ม รับใช้ประชาชนนี่หรือ คิดใหม่ทำใหม่ดีกว่าครับ แล้วคืนบริการให้ประชาชนบ้าง จึงจะสมควรกับการเป็น ข้าราชการ ที่ปากบอกว่าขอรับใช้ประชาชน

  เว็บ hotsia.com เป็นเว็บแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่พัก ทั้งในไทยและต่างประเทศครับ ทำได้ดีครับลองเข้าไปชมครับ รายชื่อจังหวัดด้านล่าง เป็นจังหวัดที่ hotsia.com พาไปเที่ยวแล้วครับ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ เทศกาล ประเพณี มีครบครับอยากให้ส่วนราชการทำแบบนี้ทุกท้องที่คงจะดีมากเลยทีเดียว
www.hotsia.com  Hot Destinations ASIA

  เว็บท่องเที่ยว บันทึกการเดินทาง ข้อมูลท่องเที่ยว คลิปท่องเที่ยว แผนที่ท่องเที่ยว ที่ท่องเที่ยว จองที่พัก โรงแรม จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้

รายชื่อจังหวัดบางส่วนในเว็บ hotsia.com สามาถเข้าลิ้งค์ตรงเลยก็ได้ หรือเข้าตามจังหวัดด้านล่างก็เปิด ลิ้งค์จังหวัดนั้นๆในหน้าของ hotsia.com เชิญเข้าเยี่ยมชมครับ

ภาคเหนือ
เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ตาก ลำปาง พะเยา กำแพงเพชร นครสวรรค์ น่าน เพชรบูรณ์ พิจิตร พิษณุโลก แพร่ ลำพูน สุโขทัย
อุทัยธานี อุตรดิตถ์

ภาคตะวันออก
ชลบุรี ระยอง ตราด นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี สระแก้ว

ภาคกลาง
กรุงเทพ กาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยนาท นครปฐม ปทุมธานี เพชรบุรี  ประจวบคีรีขันธ์ อยุธยา  ราชบุรี อ่างทอง ลพบุรี สมุทรปราการ
สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี  นนทบุรี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ ชัยภูมิ กาฬสินธุ ขอนแก่น จังหวัดเลย  มหาสารคาม มุกดาหาร นครพนม นครราชสีมา หนองบัวลำภู หนองคาย
บึงกาฬ ร้อยเอ็ด สกลนคร ศรีสะเกษ สุรินทร์ อุบลราชธานี อุดรธานี ยโสธร 

ภาคใต้
ชุมพร กระบี่ นราธิวาส นครศรีธรรมราช ปัตตานี พัทลุง พังงา ภูเก็ต ระนอง สุราษฏร์ธานี สตูล สงขลา ตรัง ยะลา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)
1600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ : 662 250 5500
เว็บการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ข้อมูลท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร การเดินทาง ข้อมูลมาก เว็บอาจแสดงผลช้าหน่อยครับ http://www.tourismthailand.org/campaign/en/
เว็บ tourthai.com ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร การเดินทาง ท่องเที่ยวทั่วไทย
ททท.สำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี
สวนสัตว์ดุสิต  เลขที่ 71 ถนนพระราม 5 แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ ประเทศไทย 10300  tel : 0-2281-2000
สวนสัตว์เชียงใหม่ 100 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์ : 053-221179 โทรสาร 053-222283
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ที่อยู่: 235 ม.7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
โทร: 0-3831-8444, แฟกซ์: 0-3831-8400
www.onsorn.com
สปอตประชาสัมพันธ์งานประเพณีแห่เทียนพรรษา อุบลราชธานี ปี 2554 ดัดแปลงจากต้นฉบับที่สำนักงานปกครองจังหวัดอุบลราชธานีจัดทำไว้ โดยการตัดต่อและผสมเสียงใหม่ ใช้เพลงบรรเลงพิณกลองยาวของพ่อทองใส ทับถนน และเพลงเทียนพรรษางามตาที่อุบลฯ ที่แต่งโดย นายอารมย์ บุญห่อ ประกอบการจัดทำ
http://www.royalflora2011.com/2011/
งานพืชสวนโลก ลองเข้าไปชม ถ้าไปได้ก็อยากให้ไปเที่ยวครับ