เรื่องพลังงาน และยานยนต์ ติดแก๊สรถยนต์
น้ำมันกำลังเหลือน้อยลง ราคาก็สูงขึ้นตลอด รถยนต์ก็เป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต หลายประเทศกำลังตระหนักถึง ว่าวันหนึ่งอาจไม่มีน้ำมันให้ใช้กันแล้ว เราจะอยู่กันอย่างไร พลังงานทางเลือก ประทศไทยก็หันมาส่งเสริม ใช้แก๊สแทนน้ำมันในรถยนต์ รับติดตั้งแก๊สมีหลายร้าน ครับก็เลือกดู ดูให้ครบตั้งแต่อุปกรณ์ ก็ชุด kit lpg หรือ kit ngv น่าเชื่อถือหรือไม่ คุณภาพช่างการทำงานดีเรียบร้อย เก็บงานเนี๊ยบ ไม่ใช่สายไฟโยงไปโยงมา สายไฟไม่ควรมีการต่อกลางระหว่างอุปกรณ์ แล้วพันเทป คุณต้องเข้าใจว่าในห้องเครื่องยนต์ อุณหภูมิสูงมาก ยิ่งเชื้อเพลิงเป็นแก๊สยิ่งร้อนมากขึ้น การเดินสายไฟต้องระวังให้มาก อาจมีผลต่อการทำงานของชุดควบคุมให้ผิดไปก็ได้  อู่มีความเป็นมาตรฐานตามขนส่งกำหนดหรือไม่ หรือไม่ ก็ลองเข้าไปสำรวจตรวจดูก่อนนะครับ แล้วค่อยตัดสินใจ ติดตั้งแก๊สรถยนต์


ติดตั้งแก๊สรถยนต์  gasthai spectumcar
พลังาน ยานยนต์ ติดแก๊สรถยนต์
ราคาน้ำมัน PTT

    เรื่องติดแก๊สรถยนต์ ก็ต้องใจเย็นหน่อย ขยันเข้าไปชมการติดตั้ง ของร้านที่ไกล้บ้านท่านก่อน ดูสถานที่ การทำงาน อุปกรณ์ที่ใช้ ว่าดีหรือไม่ หลายคนตอบก็ไม่รู้ว่าอะไรคือดีหรือไม่ดี ช่างเขาว่าดีก็ต้องว่าดี ก็อาจจะมีถามเพื่อนที่เขาไปติดมาก่อนหน้าแล้วว่า ติดแล้วเป็นอย่างไร หลังติด ขับดีหรือไม่ มีปัญหาหรือไม่ และอัตราค่าใช้จ่าย ต่อหนึ่งกิโลเมตรเป็นกี่บาท ยิ่งดีสมมุติเพื่อนบ้านเราไปติดมาก่อนแล้ว และดีที่สุดรถเป็นรถรุ่นเดียวกับที่เราใช้ด้วย ก็อาจทนรอดูอาการที่จะเกิดขึ้น หากมีปัญหา คืออะไรแก้ไขได้หรือไม่ คิดว่ามันน่าจะมีบ้างนะ ปัญหาการติดตั้ง ที่สำคัญคือการดูแลหลังการติดตั้งสมมุติ สวิทช์เดี๋ยวได้ เดี๋ยวไม่ได้ พอไปหาที่ร้านเขาว่าอย่างไร บางร้านก็เปลี่ยนให้เลย ไม่คิดเงินด้วย นั่นคือดีไม่ใช่ โยกไปโยกมาใช้งานได้ แล้วบอกว่าใช้ได้แล้วไม่ต้องเปลียน คุณต้องคิดว่าวันหนึ่งคุณขับรถไปต่างจังหวัด เกิดสวิทช์นี้มันดันมีปัญหา ขึ้นมาจะทำอย่างไร คนขับเป็นช่างก็พอแกไขได้ เกิดเป็น สุภาพสตรี แบบว่าเป็นคุณหนูนะไขควงก็ไม่เคยใช้ จะทำอย่างไร ต่อไปอยากรู้ว่าค่าใช้จ่ายต่อกิโลเมตร เป็นเท่าไร ถ้าสนิทกับเพื่อนบ้าน ถามเฉยอาจตอบไม่ถูก เพราะไม่รูจะเช็คอย่างไร ก็แนะนำ คุณหนูทั้งหลายเพิ่มหน่อย ถ้าเราต้องการเช็คอัตราสิ้นเปลืองก็ทำได้ง่ายโดยชวนเพื่อนที่ติดตั้งแก๊สเดินทางไปไหนก้ได้กะระยะทางไปกลับประมาณ สักร้อยกิโลเมตร ก่อนออกเดินทางไปที่ปั๊มเติมทั้งแก๊สและน้ำมัน ในกรณีใช้ร่วม เบนซิน กับแก๊ส เติมเต็มถังทั้งสองอย่างแล้ว จดเลขกิโลเมตร ที่เกจวัดระยะที่บ้านเราเรียกเลขไมล์ ความจริงบ้านเราใช้เป็นกิโลเมตร ค่าน้ำมันค่าแก๊สช่วงแรกยังไม่ต้องจดก็ได้ แล้วก็เดินทาง ไป อาจจะขอลองขับด้วยก็ได้ครับคุณก็จะรู้ว่ารถแก๊สกับรถน้ำมันขับต่างกันอย่างไร เมื่อจะกลับเข้าบ้าน ก็กลับไปเติมเต็ม แก๊สกับน้ำมัน แล้วเราก็จะได้ค่าใช้จ่าย แก๊สบวกน้ำมัน เป็นเงินกี่บาท แล้วก็ไปดูระยะทางว่าเราเดินทางทั้งหมดเป็นกี่กิโลเมตร ก็เอากิโลเมตรไปหาร จำนวนเงิน ก็จะออกมาเป็นจำนวนเงิน หนึ่งกิโลเมตรเป็นกี่บาท ผมเคยถามเพื่นว่าใช้รถกินน้ำ กิโลละกี่บาท เขาตอบเลขไมล์ว่าเสีย เลยไม่รู้จะคิดอย่างไร อาจจะดูประมาณก็ได้เช่น กรุงเทพ ถึงอำเภอชนบทขอนแก่นประมาณ 420 กม.ก็เช็คค่าน้ำมันทั้งหมดแล้วลองหารกันดูแล้วกันครับ ก็มีลิ้งค์ร้านแก๊สมาให้พิจารนาดู ว่าอู่ไหนอยู่ไกล้บ้านก็ลองเริ่มต้นไปเยี่ยมร้านแก๊ส กันได้แล้วครับ


แนะนำ เว็บที่รับติดตั้งแก๊สรถยนต์
http://www.ps-pornsak.com/ พรศักด์แก๊ส ติดแก๊สรถยนต์

http://www.gasthai.com/index.html

http://www.thaigascar.com/

http://www.hongtonggas.co.th/

http://ptc-gas.com/

http://www.gasincar.com/

http://www.mongkolautogas.com/

Audi A3 factory tour
พาชมโรงงาน ประกอบรถยนต์ Audi A3 ตั้งแต่เหล็กเป็นแผ่น ตัด ปั๊มขึ้นรูป เป็นชิ้นส่วนโครงรถแล้วประกอบ ชุบสีรองพื้นไม่ใช่พ่น จุมลงไปทั้งคันเลย แล้วก็ออกมา อบ พ่นสีจริง ช่างพ่นสีเป็นหญิงนะ สวยด้วยครับ ไม่แน่ใจว่าออดี้ ตั้งใจเลือกมาหรือพอดีวันนั้นเป็นเธอ สีเสร็จก็ชุดอุปกรณ์ควบคุม สายไฟ เบาะ เครื่องยนต์ ตรวจสอบ จนสุดท้าเสียบกุญแจแล้วสตาร์ท ออกมา การประกอบใช้หุ่นยนต์ ร่วมกับคน ดูแบบไกล้ชิด ต้องเข้าชมเลยครับ
Watch the F1 Star driving the new
Carver One!

รถคันนี้ก็ทำได้สุดยอดนะ ชื่นชมเจ้าของไอเดียจังเลยครับ
Model OSC-16.200- Hot tube spinning machine for production of CNG cylinders, industrial gas cylinders, and pressure vessels. Machine can perform necking-in and end closing operations. Built by MJC Engineering & Technology, Inc, located in Southern California, USA..
For steel tubes up to 406mm diameter and 2 meters in length.
Bigger diameter and length capacities also available.
การทำล้อแม็ก รถยนต์ขั้นตอนแบบนี้ลองชมครับ
E-TRACER ผมเคยคิดว่าถ้าเราขับรถจากขอนแก่นไปกรุงเทพ ด้วยราคาน้ำมันเท่ามอเตอร์ไซด์ และฝนตกต้องไม่เปียกนะ ก็มาเห็นรถคันนี้น่าจะทำได้ เลยเข้าไปชมแล้วพัฒนาต่อให้เป็นเวอร์ชั่นคนไทยจะดีไหม แต่ด้วยเหตุผลหลายอย่างชาวบ้านคงทำไม่ได้ ทำได้ก็ขอจดทะเบียนคงไม่ได้ ก็ให้ honda ลองทำมาขาย น่าจะได้นะครับ ผมว่าเหมาะสมมากสำหรับการเดินทางที่ราคาน้ำมันสูงมากในปัจจุบัน
บริษัท เอนเนอร์จี รีฟอร์ม จำกัด เลขที่ 15 ซอย ประดิฐมนูธรรม19 ลาดพร้าว กรุงเทพ 10230         
โทร  0 2515 0022
ระบบและอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ของ ENERGY REFORM เป็นสินค้าคุณภาพ ระดับ Premium ทั้งสิ้น รวมทั้งได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล (มาตรฐานยุโรป ECE 67R01 และ ECE R110) ปัจจุบัน สินค้าและบริการของบริษัทฯ เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับในเรื่องคุณภาพและมาตรฐาน ว่าเป็น "Italy Grade A" จนทำให้อุปกรณ์หม้อลดแรงดัน LPG (LPG regulator) ของบริษัทฯ เป็นอุปกรณ์แก๊ส จากประเทศอิตาลี ที่ได้รับความนิยมสูงสุด
http://www.energy-reform.com/
เป็นผู้ชำนาญการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ได้รับมาตรฐานกรมขนส่งทางบก
พรศักดิ์แก๊ส สาขาอ่อนนุช
340 ถนนอ่อนนุช ประเวศ กรุงเทพ 10250
โทร. 02-726-1599 แฟ็กซ์ 02-726-1590
พรศักดิ์แก๊ส สาขาอ่อนนุช  โทร. 02-726-1599   พรศักดิ์แก๊ส สาขาบางพลี โทร. 02-317-1562-4  พรศักดิ์แก๊ส สาขาเทพารักษ์ โทร. 02-316-5324
พรศักดิ์แก๊ส สาขาปทุมวัน โทร. 02-214-0341,02-216-8273, 02-215-1925,02-611-9571